Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản
4.5 (2) votes

Nhật Bản không phải là quốc gia dễ đến, không chỉ vì chi phí hành trình này đắt đỏ, mà còn là vì visa Nhật Bản không dễ cấp. Bạn nếu đang có ý định muốn du lịch hay tham quan, khám phá với những mục đích khác nhau tại đất nước này, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về những loại visa và yêu cầu đối với người xin visa của Nhật Bản cho mình.

Xin visa Nhật để nhập cảnh vào quốc gia này nói dễ không dễ, nhưng nói khó thì cũng không quá khó. Nhanh chóng tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin cần có cho hành trình của mình nào.

Visa du lịch Nhật Bản là loại visa ngắn hạn có thời hạn không quá 90 ngày, được lưu trú trên dưới 30 ngày. Yêu cầu về hồ sơ xin visa của đơn đương được lãnh sự quán ghi rõ với những quy định tỉ mỉ, bạn nên nắm bắt đầy đủ thông tin và tuân theo đúng quy định để con đường xét duyệt visa dễ dàng hơn.

Hồ sơ bạn nộp cho lãnh sự quán sẽ không được hoàn trả lại, chỉ trừ các bản gốc hồ sơ có nộp bản sao công chứng sẽ được trả về cùng với kết quả visa.

Thủ tục xin visa đi Nhật như thế nào? Hãy tham khảo thông tin hồ sơ cần chuẩn bị dưới đây:

  • Hộ chiếu, bản gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 4 trang trống để dán visa
  • Hình thẻ, chụp theo kích thước yêu cầu của từng loại visa mà bạn xin
  • Tờ khai xin visa theo mẫu được cấp, hoặc tự tải về trên website của lãnh sự quán
  • Hồ sơ chứng minh tài chính và khả năng chi trả cho chuyến đi
  • Hồ sơ chứng minh công việc hiện tại
  • Hồ sơ lý lịch cá nhân đề đơn xin visa
  • Lịch trình lưu trú ở Nhật Bản
  • Một số hồ sơ của các loại visa khác có những yêu cầu khác nhau theo quy định của lãnh sự quán

Xem thêm chi tiết về hồ sơ làm: Visa công tác Nhật Bản

Hồ sơ xin visa Nhật Bản không giống bất cứ một loại hồ sơ xin visa nào mà bạn biết, không chỉ cần tỉ mỉ mà còn chuẩn xác theo đúng yêu cầu, không thừa cũng không thiếu. Vậy nên muốn xin được visa thật sự khá mất thời gian. Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về thủ tục và lệ phí xin visa Nhật trước khi muốn làm visa nhé.

Danh Mục