Công văn nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài
5 (1) vote

Đa phần người nước ngoài đến Việt Nam đều không hề xin visa Việt Nam trước, tuy nhiên dù không xin visa, bạn cũng phải lấy được công văn nhập cảnh cho mình mới có thể thuận lợi nhập cảnh vào Việt Nam rồi đề đơn xin visa sau.

Luật xuất nhập cảnh ở Việt Nam cho phép người nước ngoài có thể xin công văn để nhập cảnh vào Việt Nam trước rồi mới xin visa sau. Vậy bạn có biết công văn nhập cảnh Việt Nam xin như thế nào không? Thủ tục ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin cho mình.

Công văn này cũng có khá nhiều loại, ứng với các mục đích và các loại visa mà bạn sẽ xin khi nhập cảnh vào Việt Nam. Bạn hãy xác định kĩ mục đích cho chuyến đi của mình đến Việt Nam rồi đề đơn xin công văn cho phù hợp nhé.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần phải liên hệ để xác nhận người bảo lãnh cho mình đã chuẩn bị tốt hồ sơ bảo lãnh cung cấp cho cục quản lý xuất nhập cảnh hay chưa.

Người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin công văn nhập cảnh như sau:

  • Điền tờ khai xin công văn
  • Hộ chiếu
  • Nếu xin visa Việt Nam trên 4 tháng, phải trình bày mục đích và các loại giấy tờ làm việc, công tác hay hợp tác dịch vụ tương ứng
  • Hình thẻ 3x4cm
  • Một số giấy tờ khác tùy trường hợp được yêu cầu

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích khi bạn muốn xin công văn. Bạn có thể nhanh chóng và thuận lợi xin được công văn này khi có đầy đủ chuẩn bị và những hồ sơ thủ tục chính xác cho mình.

Muốn có thông tin chi tiết, có thể liên hệ đại lý vé máy bay của chúng tôi để nhận tư vấn khi cần hoặc tự xem thêm các bài viết dưới đây:

Danh Mục